Home / TIN TỨC BĐS / Bệnh viện quốc tế quận 9

Bệnh viện quốc tế quận 9

Chiều 06/09/2016, Tập đoàn Quantus của Mỹ đã làm việc với ban lãnh đạo TPHCM và ký bản ghi nhớ với Ban quản lý Khu công nghệ cao TPHCM về việc đầu tư xây dựng một bệnh viện tiêu chuẩn Mỹ tại khu công nghệ cao Quận 9 này.

Bệnh viên quốc tế quận 9 sẽ xây dựng ở Khu Công nghệ cao quận 9

Quy mô Bệnh viên quốc tế quận 9

Dự án bệnh viện công nghệ cao của Mỹ tại SHTP dự kiến có tổng vốn đầu tư khoảng 500 triệu USD được chia làm 2 giai đoạn. Một nửa số vốn sẽ dành cho giai đoạn 1 gồm: xây dựng bệnh viện trung tâm, Viện nghiên cứu và phát triển khoa học sự sống, sẽ hoàn thành vào tháng 7-2018. Số tiền 250 triệu đô la Mỹ còn lại dành cho giai đoạn 2 gồm mua sắm thiết bị hiện đại cho việc điều trị y tế và sẽ hoàn thành vào tháng 7-2019.
 images-1
Bệnh viện này sẽ có nhiều khoa và sẽ áp dụng thiết bị, công nghệ hiện đại cho việc khám và chữa bệnh như liệu pháp proton và thiết bị laser ứng dụng tia gamma tại trung tâm điều trị ung thư; áp dụng công nghệ hiện đại nhất trong phẫu thuật thần kinh; tế bào gốc trong chăm sóc tim mạch và phẫu thuật chỉnh hình cũng như sử dụng cả trực thăng trong hỗ trợ vận chuyển bệnh nhân…

Khuynh hướng sử dụng bênh viện tiêu chuẩn quốc tế của người Việt

Hiện nay, hàng năm người Việt Nam chi từ 1,5 đến 2 tỉ đô la Mỹ ra nước ngoài để khám và chữa bệnh. Dự án bệnh viện công nghệ cao này khi được thực hiện sẽ cung cấp những dịch vụ và tiện ích chất lượng cạnh tranh nhất so với các trung tâm tại Singapore, Seoul (Hàn Quốc), và Tokyo (Nhật Bản) nhằm tiết kiệm nguồn ngoại tệ khám chữa bệnh của người Việt Nam ở nước ngoài. Đồng thời bệnh viện này cũng sẽ giúp mang về ngoại tệ cho Việt Nam từ 500 triệu đến 1 tỉ đô la Mỹ từ người bệnh của các nước khác.
Ngoài việc đầu tư và áp dụng những công nghệ hiện đại nhất trong việc điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe, Quantus Corporation sẽ còn hợp tác với các bệnh viện lớn của quốc tế để trao đổi kinh nghiệm. Cụ thể với dự án bệnh viện này, tập đoàn Quantus sẽ phối hợp với Allied Telesis KK trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực y tế, làm việc với bệnh viện Stanford trong chương trình trao đổi đào tạo bác sĩ, làm việc với bệnh viện Đại học California trong chương trình học bổng trao đổi nghiên cứu sinh, thông qua Viện khoa học sự sống của Bệnh viện Công nghệ cao này.

 Mô hình hoàn hảo và thân thiện

 “Dự án bệnh viện công nghệ cao sẽ giới thiệu cho ngành y tế Việt Nam một mô hình Viện khoa học sự sống kết hợp bệnh viện công nghệ cao được đặt trong một trung tâm thương mại phức hợp như mô hình của bệnh viện Đại học Osaka”, ông Park chia sẻ. Theo Ban quản lý khu công nghệ cao TPHCM, Quantus Corporation sẽ phát triển dự án trên diện tích khu đất 7 héc-ta, gồm tòa nhà cho bệnh viện cao 25 tầng và tòa nhà 12 tầng cho Viện nghiên cứu và phát triển khoa học sự sống. Và tại đây còn có một trung tâm thương mại. Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho rằng hiện thành phố đang có chủ trương xã hội hóa ngành y tế, vốn quá tải trên địa bàn thành phố. Do đó, khi đầu tư vào các dự án y tế, nhà đầu tư sẽ được hưởng ưu đãi theo chính sách khuyến khích đầu tư của thành phố. Ông Phong đánh giá cao đề xuất dự án bệnh viện công nghệ cao và viện nghiên cứu và phát triển khoa học sự sống của Quantus và ông cam kết thành phố sẽ hỗ trợ và giải quyết những khó khăn khi nhà đầu tư làm thủ tục cũng như triển khai dự án.

Check Also

Aeon mall quận 9

Siêu thị Aeon mall quận 9

Hệ thống Siêu thị Aeon Mall quận 9 và sự kỳ vọng của tập đoàn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *